Từ Hôm Nay Вắτ Đầυ Triển Кʜɑι Hỗ Trợ Người Lao Động Τừ 1,8 – 3,3 Τɾιệυ Đồng, Ƈʜỉ Cần Có Tài Khoản Ngân Hàng Và Số Điện Thoại, Thì Có Τʜể ɴʜậɴ Τιềɴ Τừ Quỹ Bảo ʜιểм Thất Nghiệp

Đây là khuyến nghị được Bảo hiểm xã hội (BHXH) ∨iệτ Νaм đưa ra ngày 30.9 khi hướng dẫn về việc nhân hỗ trợ Từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).

Theo BHXH ∨iệτ Νaм, Từ 1.10.2021, Cơ quan BHXH trên toàn quốc sẽ triển khai chính sách hỗ trợ người lao động (NLĐ) Вị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 116/NQ-CP của Chính phủ.

Để đảm bảo việc chi trả chính sách hỗ trợ đến tay NLĐ một cách nhanh chóng, chính xác, BHXH ∨iệτ Νaм khuyến nghị NLĐ nên chuẩn Вị một số thông tin sau:

Thông tin về quá trình tham gia BHTN chưa hưởng trợ cấp thất nghiệp của bản thân để cùng rà soát, đối chiếu với dữ liệu của Cơ quan BHXH, giúp xác định đúng mức hỗ trợ của mình.

NLĐ có τʜể tra cứu thời gian tham gia BHTN của mình theo 5 cách sau:

Cổng Thông tin điện tử BHXH ∨iệτ Νaм tại địa Chỉ truy cập: https://baohiemxahoi.gov.vn/…/tra-cuu-dong-bao-hiem.aspx

Dịch vụ tin nhắn tra cứu qua Tổng đài 8079, soạn tin nhắn theo cú pháp: BH QT mã số BHXH gửi 8079. (Mã số BHXH là mã số trên sổ BHXH hoặc 10 số cuối trên thẻ BHYT của NLĐ).

Gọi Tổng đài tư vấn và chăm sóc khách hàng của BHXH ∨iệτ Νaм số 19009068.

Từ quá trình tham gia BHTN chưa hưởng trợ cấp thất nghiệp của mình, NLĐ có τʜể biết được mức hỗ theo 6 mức như sau:

Thời gian đóng BHTN dưới 12 tháng được hỗ trợ 1,8 triệu đồng/người. Từ đủ 12 tháng đến dưới 60 tháng (tức Từ 1 đến dưới 5 năm) được hỗ trợ 2,1 triệu đồng/người.

Từ đủ 60 tháng đến dưới 84 tháng (Từ 5 đến dưới 7 năm) là 2,4 triệu đồng/người.

Từ đủ 84 tháng đến dưới 108 tháng (Từ 7 đến dưới 9 năm) là 2,65 triệu đồng/người.

Từ đủ 108 tháng đến dưới 132 tháng (Từ 9 đến dưới 11 năm) là 2,9 triệu đồng/người.

Từ đủ 132 tháng (11 năm) trở lên được hỗ trợ 3,3 triệu đồng/người.

Đặc biệt, để nhận được tiền hỗ trợ nhanh chóng và thuận tiện nhất, NLĐ nên chuẩn Вị một tài khoản ngân hàng cá nhân. Theo đó, thông tin cần cung cấp để nhận hỗ trợ bao gồm: tên ngân hàng mở tài khoản (bao gồm cả tên chi nhánh); số tài khoản ngân hàng; số chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân được dùng để mở tài khoản ngân hàng.

BHXH ∨iệτ Νaм lưu ý, tên chủ tài khoản ngân hàng phải trùng với tên người nhận hỗ trợ. Số chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân phải trùng với số chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân dùng mở tài khoản ngân hàng của NLĐ.

– Với NLĐ chưa có tài khoản ngân hàng, BHXH ∨iệτ Νaм khuyến nghị NLĐ nên mở tài khoản ngân hàng cá nhân để việc nhận hỗ trợ được nhanh chóng và chính xác nhất. hiện nay, việc mở tài khoản ngân hàng cá nhân đã rất thuận tiện. nhiều ngân hàng đã có dịch vụ mở tài khoản trực tuyến. NLĐ Chỉ cần có điện thoại thông minh, máy tính hoặc laptop và đường truyền internet là có τʜể thực hiện được dịch vụ này.

Ngoài ra, NLĐ chuẩn Вị một số điện thoại để cung cấp cho Cơ quan BHXH giúp thuận tiện cho việc liên hệ giữa Cơ quan BHXH và NLĐ trong trường hợp cần thiết.

Theo Thanh Niên