Từ cuối tuần này nhiều khu vui chơi, tham quan du lịch ở TP.HCM chuẩn bị mở cửa lại

Bắt đầu từ cuối tuần này, một số khu vui chơi, tham quan du lịch của TP.HCM như Thảo Cầm Viên, Làng du lịch Bình Quới, Công viên Văn hóa Đầm Sen sẽ mở cửa trở lại để phục vụ người dân và du khách. Đây là điều mà nhiều người dân đang rất mong chờ.

Sau gần 6 tháng đóng cửa, Thảo Cầm Viên Sài Gòn vừa ra thông báo sẽ chính thức mở cửa lại kể từ ngày 5/11. Đây là tin vui cho rất nhiều người dân TP.HCM, đặc biệt là các gia đình có con nhỏ.

Ban quản lý Thảo Cầm Viên Sài Gòn cho biết, đơn vị rất vui khi những ngày vừa qua đã nhận được nhiều tin nhắn và cuộc gọi từ người dân TP hỏi về lịch mở cửa trở lại. Điều này cho thấy Thảo Cầm Viên Sài Gòn đã trở thành địa chỉ quen thuộc và dành được nhiều tình cảm của người dân TP.HCM. Đặc biệt, trong thời gian giãn cách xã hội, nhiều cá nhân, tổ chức còn ủng hộ thêm kinh phí cho đơn vị để chăm sóc cho hơn 1.500 con thú ở đây.

Ông Nguyễn Bá Phú, Phó Giám đốc xí nghiệp động vật (thuộc Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn) cho biết, trong suốt thời gian giãn cách xã hội, đơn vị vẫn thực hiện 3 tại chỗ, đảm bảo duy trì tốt công tác chăm sóc cho các loài thú và các cán bộ nhân viên của đơn vị đều vui mừng khi Thảo Cầm Viên Sài Gòn được mở cửa đón khách trở lại.

“Nguyên 1 tháng qua, mặc dù chưa mở cửa đón khách nhưng đơn vị đã cho toàn bộ nhân sự, đặc biệt là bên chăm sóc động vật đi làm lại đầy đủ. Chúng tôi tiếp tục duy trì công tác chăm sóc động vật, bên cạnh đó thì dọn dẹp cảnh quan, vệ sinh chuồng trại, cải tạo khuôn viên chung để phục vụ việc mở cửa lại vào thứ Sáu tuần này”, ông Nguyễn Bá Phú nói.

Bắt đầu từ ngày 6/11, Công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11) do Công ty CP dịch vụ Du lịch Phú Thọ quản lý cũng mở cửa đón khách. Trong đó, hầu hết các dịch vụ trò chơi, hoạt động ngoài trời, dịch vụ cà phê ăn uống đều sẽ hoạt động lại, chỉ riêng hoạt động ở khu vực sân khấu thì chưa tổ chức lại. Tuy nhiên, ở giai đoạn đầu này, Công viên chỉ mở cửa vào Thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần.

Ông Hà Thuận An – Phó Giám đốc Công viên Văn hóa Đầm Sen cho biết, hiện, đơn vị đã dọn dẹp vệ sinh, kiểm tra, bảo trì tất cả các trò chơi để chuẩn bị đón khách: “Những điểm ăn uống hoặc cà phê thì sẽ bố trí vị trí ngồi của khách cách nhau khoảng 2m và cũng khuyến cáo khách đến công viên không tụ tập thành nhóm đông người. Khi di chuyển và tham gia các trò chơi thì tuân thủ sự điều động từ nhân viên của công viên để đảm bảo khoảng cách an toàn”.

Những điểm du lịch văn hóa – ẩm thực khác như: vườn Minh Trân (quận Tân Bình), các khu du lịch Văn Thánh, Tân Cảng, Bình Quới (quận Bình Thạnh) cũng đã ra thông báo mở cửa trở lại. Các đơn vị đều cho biết, tất cả nhân sự trở lại làm việc đều đã có thẻ xanh Covid-19. Người dân và du khách khi tới sẽ cần quét mã QR, khai báo y tế trước khi vào cổng, đồng thời được khuyến cáo tuân thủ 5K trong quá trình tham gia các hoạt động tại đây.

Theo bà Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó giám đốc Cụm du lịch Bình Quới, thời gian đầu, các khu du lịch mới chỉ mở cửa vào một số ngày nhất định trong tuần: “Bình Quới 1 thì mở từ Thứ Năm tới Chủ Nhật từ 10h – 17h. Bình Quới 2 chỉ đón và phục vụ ăn uống cho các đoàn khách lưu trú. Bình Quới 3 mở lại cà phê Đủng Đỉnh từ thứ Sáu đến Chủ Nhật và vẫn phục vụ du khách ăn uống, tham quan”.

Việc các khu vui chơi giải trí, tham quan du lịch mở cửa lại vừa đáp ứng được nhu cầu giải tỏa tinh thần của người dân thành phố sau thời gian dài giãn cách xã hội, vừa là tín hiệu vui cho thấy, nhịp sống bình thường đang dần trở lại với TP.HCM

https ://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/nhieu-khu-vui-choi-tham-quan-du-lich-o-tphcm-chuan-bi-mo-cua-lai-902643.vov