Tạm đình chỉ thủ quỹ báo mất 6 tỉ đồng: Tiền rơi khi đi xe máy, sợ nên “đầu tư may rủi”

Trước sự việc nữ thủ quỹ đánh rơi 6 tỉ đồng khi đi xe máy từ cơ quan đến ngân hàng, nhiều người bày tỏ sự bất ngờ.

Ngày 21/11, Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Quảng Bình đã lên tiếng về sự việc cán bộ thủ quỹ của Trung tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX) làm mất 6 tỉ đồng.

Cụ thể, trang Người Lao Động đăng tải, Sở cho biết đã nhận được báo cáo về sự việc trên. Theo đó, từ đầu năm 2021, Trung tâm GDTX tỉnh Quảng Bình liên kết với trường đào tạo sư phạm tại Đại học Huế nhằm tổ chức lớp bồi dưỡng cho giáo viên các cấp. Đồng thời, cơ sở giáo dục này cũng liên kết với một số trường đại học khác để đào tạo hệ vừa học vừa làm.

Trong 2 tháng, khoảng 4.000 học viên đã đăng ký, số tiền thu được tương đối “khủng”. Theo quy trình, số tiền này sẽ được chuyển trả cho Đại học Sư phạm Huế, nhưng do dịch bệnh kéo dài nên không làm kịp tiến độ.

Tới tháng 11/2021, khi dịch bệnh cơ bản ổn định, phía ban giám đốc tiếp tục đôn đốc thủ quỹ, kế toán chuyển tiền cho đối tác. Tuy nhiên, bà N.T.T.L – cán bộ thủ quỹ lại bất ngờ báo mất toàn bộ số tiền quỹ, ước tính khoảng 6 tỉ đồng và cho biết không có khả năng thanh toán.

Bà L. khai nhận rằng mình bị mất tiền khi đi từ cơ quan đến ngân hàng, do lo sợ nên không khai báo. Đáng chú ý, với hi vọng lấy lại số tiền, bà đã dùng kinh phí của cơ quan để “đầu tư may rủi”. Hiện tại, bà L. đã bị đình chỉ công tác.

Nhằm khắc phục vấn đề, giám đốc Trung tâm đã chỉ đạo các ban ngành liên quan điều tra, xác nhận nguồn thất thoát. Ngoài ra, ban quản lý đơn vị cũng trao đổi, động viên bà L. khắc phục vấn đề. Ngoài ra, công an cũng xác nhận tham gia điều tra làm sáng tỏ sự việc, tránh gây hoang mang dư luận.

Trước thông tin này, nhiều dân mạng đã tạo nên cuộc tranh cãi trái chiều. Vài người cho rằng trong câu chuyện trên có uẩn khúc, cần phải làm rõ ràng. Tài khoản H.V bình luận: “Rơi rồi báo ngay còn nghe được, chứ sợ hãi các thứ rồi chơi đỏ đen để gỡ thì em cũng chịu chị”.

Bạn trẻ H.T lại bình luận: “Đánh rơi 6 tỉ đồng mà cứ như đánh rơi 6 triệu đồng không bằng nhỉ? 12 nghìn tờ 500 nghìn đồng cơ đấy. Nguyên cả một cục bự chà bá như thế cơ mà. Ai lượm được thì trả cho chị thủ quỹ đi”.

Một số tài khoản mạng xã hội khác lại cho rằng mọi người nên nhìn nhận vấn đề từ 2 phía, không nên đổ lỗi cho riêng cá nhân nào.

Một số ý kiến từ dân mạng trước câu chuyện.

Hiện tại, cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành điều tra về sự việc trên. Hi vọng trong thời gian sớm nhất, mọi thông tin liên quan đến vấn đề này sẽ được làm sáng tỏ.

Trước đó, mọi người cũng từng xôn xao trước việc một nữ giám đốc vi phạm pháp luật vì “bỏ túi riêng” 20 tỉ đồng. Cụ thể, VnExpress đăng tải, chị L.T.M (35 tuổi), làm công ty bất động sản đã có dấu hiệu lừa một cặp vợ chồng ở Đà Nẵng. Lợi dụng việc hỗ trợ giấy tờ cho 2 khách hàng trên, chị M. đã “bỏ túi” gần 20 tỉ đồng nhưng bị phát giác.

Sau đó, chị M. đã trả lại nạn nhân 50.000 USD (khoảng 1 tỉ đồng). Không đồng ý với cách làm việc của chị M., cặp vợ chồng ở Đà Nẵng đã đâm đơn kiện, kết quả xử phạt đối với chị M. vô cùng nặng nề.

https ://www.yan.vn/lay-tien-chung-bo-tui-rieng-nguoi-tam-dinh-chi-ke-bi-phat-nang-283585.html?fbclid=IwAR2T5K_J9KtmIAP28_K_iiwcuzgJ-1DPo4oAY75sOYrPhQcjXair43sIk5Q