Mẹ khóc khi con ăn chơi về báo nợ: “Mẹ bưng hủ tiếu cả đời không có trăm triệu đâu con”

Con ăn chơi báo nợ 100 triệu đồng, mẹ nghe xong chỉ biết khóc trong tuyệt vọng. Cả đời mẹ bán hủ tiếu, chưa chắc đã đủ số tiền lớn như vậy để trả nợ cho con.
Mẹ lam lũ cả đời để kiếm từng đồng bạc lo cho con cuộc sống đủ đầy. Thế nhưng, đâu đó vẫn có những đứa trẻ không hiểu chuyện, chỉ biết ăn chơi rồi làm khổ bậc sinh thành. Mới đây một đoạn video ngắn ghi lại cảnh người mẹ gào khóc nức nở khi phải trả nợ cho con khiến ai cũng đau lòng.

Người mẹ vừa nói vừa khóc khi nghe tin con nợ 100 triệu đồng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trong video, mẹ đang ngồi trước quán ăn lụp xụp, trách móc con trai đưa về cho mình khoản nợ 100 triệu đồng. Nhìn qua có thể thấy cô ăn mặc giản dị, thuộc kiểu người lam lũ, vất vả.

Theo lời người đăng tải, do ăn chơi, cậu con trai trong clip bị chủ nợ về tận nhà đòi tiền, người mẹ bất lực chỉ biết mắng trong nước mắt. Cô nói: “Nghĩ sao, làm cả đời chưa có trăm triệu mà trả cho người ta nữa. Mẹ bưng từng tô hủ tiếu, kiếm từng ngàn, từng cắc lấy đâu ra một trăm triệu trả cho người ta.” Mặc mẹ khóc lóc, người con trai vẫn ngang ngược giải thích khiến bà chỉ biết gào lên trong tuyệt vọng.

Dường như mẹ đã đến đường cùng, gia cảnh khó khăn, con lại ăn chơi nên khi chủ nợ về cô chỉ biết khóc nức nở. Trách móc là vậy nhưng mẹ vẫn thương con hết mực. Cô lo rằng nếu mình không có tiền trả thì con trai sẽ gặp nguy hiểm. Xem xong đoạn video ngắn, cư dân mạng không khỏi xót xa. Mọi người vừa thương cho mẹ vừa lên tiếng chỉ trích cậu con trai hư hỏng. Dân tình nhận định, công sinh, công dưỡng của mẹ chưa báo đáp được ngày nào thì tốt nhất đừng làm khổ họ.

Mặc mẹ khóc, người con trai vẫn cố cãi. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Xem mà thương mẹ, sinh được đứa con và nuôi nó nên người đâu phải dễ. Công sinh, công dưỡng chưa báo đáp được ngày nào đã báo ngay khoản nợ rồi.”

“Không thương mẹ thì thôi đừng làm khổ mẹ. Mẹ không cần con báo đáp đâu chỉ cần con ngoan là được. Nhìn mà thương bà mẹ.”

“Trời có đứa con như này thì xác định là khổ dài nhé. Mẹ nói thế rồi mà vẫn gân cổ lên nói đạo lý giọng bố đời nữa, chán” – ý kiến từ cộng đồng mạng.

Câu chuyện con cháu vì đua đòi, ăn chơi mà làm khổ bố mẹ, ông bà chẳng còn quá lạ. Trước đây, câu chuyện bà 90 tuổi khóc khi xem sổ nợ 2 năm chưa trả hết, vì chiều cháu mua xe khiến cộng đồng mạng bức xúc. Cụ thể đoạn video được đăng tải lên TikTok kèm dòng trạng thái: “Bà đã bật khóc khi biết số nợ của cháu. Thấy thương cụ, 90 tuổi vẫn phải cố gắng cho niềm đam mê của cháu. Bà ra trả nợ cho cháu mua xe từ 2019.”

Bà khóc khi nhìn vào khoản nợ chưa trả hết. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trong video, cụ bà đang trao đổi với nhân viên của một cửa hàng xe máy về khoản nợ. Dường như không kiềm chế được cảm xúc, bà đã bật khóc. Khoảnh khắc đó, mọi người đều lặng người nhưng cũng chẳng biết làm gì hơn ngoài an ủi và dìu cụ ra đến cửa. Đáng lẽ ra, với độ tuổi này, bà phải được con cháu phụng dưỡng chứ không phải còng lưng trả nợ.

Hiện tại, nội dung của đoạn video trên vẫn chưa được xác thực. Tuy nhiên đây cũng là bài học cho các bạn trẻ, hãy lo học tập, làm việc, đừng mải ăn chơi đua đòi khiến bố mẹ, người thân phải chịu khổ.

https ://www.yan.vn/con-dua-doi-an-choi-mang-no-ve-nha-khien-me-khoc-nuc-no-283947.html?fbclid=IwAR2yf9n6mcMN7XdQNu_mLsBYDNy1vDGwh09PUGVkW5O6ly8HQMa055Qf7Lo