Lưu ý : Nghỉ việc пһớ ʟấʏ ᴋһᴏảп тɪềп này nếu đi làm trước năm 2009: Bà con nắm để không тһɪệт тһòɪ

Đã đi làm thì chịu khó tìm hiểu khi các vấn đề liên quan đến pháp luật lao động, sẽ không thừa đâu bà con ạ. Mình biết càng nhiều thì càng có lợi.

Nhất là các khoản trợ cấp, phụ cấp, lương bổng, chế độ chính sách và quyền lợi của người lao động. Nay em tìm hiểu thấy có thông tin này hay, muốn chia sẻ đến bà con nè. Ai đi làm trước năm 2009 thì chú ý để không thiệt thòi nha.

Theo quy định của Bộ luật lao động năm 2019, có quy định về quyền lợi nhận trợ cấp thôi việc, trợ cấp mất việc làm. Tùy từng trường hợp mà người lao động sẽ được nhận trợ cấp thôi việc hoặc trợ cấp mất việc làm.

Đối với trợ cấp thôi việc:

Bà con đã làm việc thường xuyên cho một công ty từ đủ 12 tháng trở lên có thể được nhận khoản trợ cấp thôi việc khi:

Hết hạn hợp đồng.

Đã hoàn thành công việc theo hợp đồng.

Hai bên thỏa thuận chấm dứt hợp đồng.

Người lao động bị kết án hình sự phải ‘bóc lịch’ mà không được hưởng án treo.

Người lao động qua đời hoặc bị Tòa án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự (nghĩa là mất khả năng nhận thức, làm chủ hành vi của mình), mất tích hoặc đã qua đời.

Người sử dụng lao động đã qua đời hoặc bị Tòa án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự (nghĩa là mất khả năng nhận thức, làm chủ hành vi của mình), mất tích hoặc đã qua đời; chấm dứt hoạt động.

Người lao động hoặc người sử dụng lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng đúng luật.

Thời gian để tính hưởng trợ cấp thôi việc = Tổng thời gian đã làm việc thực tế cho người sử dụng lao động đó – Thời gian đã tham gia bảo hiểm thất nghiệp – Thời gian làm việc đã được người sử dụng lao động chi trả trợ cấp thôi việc, trợ cấp mất việc làm.

Tiền lương để tính trợ cấp thôi việc là tiền lương bình quân của 06 tháng liền kề theo hợp đồng lao động trước khi nghỉ việc.

Mức hưởng trợ cấp thôi việc được tính như sau: Cứ mỗi năm làm việc được trợ cấp nửa tháng lương, trừ trường hợp đủ điều kiện hưởng lương hưu theo quy định.

Đối với trợ cấp mất việc làm:

Tương tự với trợ cấp thôi việc, trợ cấp mất việc làm áp dụng đối với trường hợp bà con đã làm việc thường xuyên cho một công ty từ đủ 12 tháng trở lên khi nghỉ việc trong các trường hợp sau:

Công ty thay đổi cơ cấu, công nghệ hoặc vì lý do kinh tế.

Công ty chia, tách, hợp nhất, sáp nhập; bán, cho thuê, chuyển đổi loại hình doanh nghiệp; chuyển nhượng quyền sở hữu, quyền sử dụng tài sản của doanh nghiệp, hợp tác xã.

Thời gian để tính hưởng trợ cấp mất việc làm = Tổng thời gian đã làm việc thực tế cho người sử dụng lao động – Thời gian người lao động đã tham gia bảo hiểm thất nghiệp – Thời gian đã được người sử dụng lao động chi trả trợ cấp thôi việc, trợ cấp mất việc làm.

Tiền lương để tính trợ cấp mất việc làm là tiền lương bình quân của 06 tháng liền kề theo hợp đồng lao động trước khi người lao động mất việc làm.

Mức hưởng để tính trợ cấp mất việc làm là cứ mỗi năm làm việc sẽ được trả 01 tháng lương, tối thiểu 02 tháng lương.

Theo công thức tính toán nói trên, nếu đã tham gia bảo hiểm thất nghiệp, sau khi trừ các khoản để tính thời gian hưởng trợ cấp thôi việc hoặc trợ cấp mất việc làm thì con số này bằng 0.

Tuy nhiên, đối với những ai đi làm trước năm 2009 lại khác. Bởi thời điểm đó, bảo hiểm thất nghiệp chưa ra đời. Bảo hiểm thất nghiệp bắt đầu được áp dụng kể từ ngày 01/01/2009.

Vậy nên, bà con đi làm trước năm 2009, khi nghỉ việc sẽ được tính trợ cấp thôi việc hoặc trợ cấp mất việc làm cho quãng thời gian đi làm trước năm 2009, khi chưa tham gia bảo hiểm thất nghiệp.

Ví dụ thực tế để bà con dễ hiểu:

Trường hợp 1: Ông A. ký hợp đồng lao động với Công ty X. từ ngày 01/01/2000 và làm việc ở đây đến ngày 01/10/2021 thì nghỉ việc. Mức lương bình quân 6 tháng liền kề trước khi nghỉ việc là 30 triệu đồng/tháng. Vì thế, khi nghỉ việc ông A. sẽ được nhận những khoản tiền sau:

Tiền trợ cấp thôi việc cho khoảng thời gian làm việc từ ngày 01/01/2000 đến hết ngày 31/12/2008 (9 năm):

Mức hưởng trợ cấp thôi việc = 9 năm x 30 triệu đồng x 1/2 = 135 triệu đồng.

Tiền trợ cấp thất nghiệp cho khoảng thời gian làm việc từ ngày 01/01/2009 đến ngày 01/10/2021:

Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp mỗi tháng = 60% x 30 triệu đồng = 18 triệu đồng.

Trường hợp 2: Bà B. ký hợp đồng lao động với Công ty Y. từ ngày 01/01/2005. Hiện nay, nhiều tháng chống chọi với dịch bệnh, lãnh đạo quyết định bán lại Công ty cho một doanh nghiệp nước ngoài. Từ đó, bà B. cùng nhiều nhân viên khác nằm trong danh sách cắt giảm nhân sự và chính thức nghỉ việc từ ngày 01/10/2021. Mức lương bình quân 06 tháng liền kề trước khi nghỉ việc là 30 triệu đồng/tháng. Vì thế, bà B. khi nghỉ việc sẽ được nhận những khoản tiền sau:

Tiền trợ cấp mất việc làm cho khoảng thời gian làm việc từ ngày 01/01/2005 đến hết ngày 31/12/2008 (4 năm).

Mức hưởng trợ cấp mất việc làm = 4 năm x 30 triệu đồng = 120 triệu đồng.

Tiền trợ cấp thất nghiệp cho khoảng thời gian làm việc từ ngày 01/01/2009 đến ngày 01/10/2021:

Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp = 60% x 30 triệu đồng = 18 triệu đồng.

Lưu ý quan trọng:

Tiền trợ cấp thôi việc hoặc trợ cấp mất việc làm sẽ do công ty trả cho bà con khi nghỉ việc, còn tiền trợ cấp thất nghiệp sẽ do cơ quan BHXH chi trả.

Nói tóm lại, tùy vào trường hợp nghỉ việc mà bà con đi làm từ trước năm 2009 cho một công ty, khi nghỉ việc sẽ được nhận trợ cấp thôi việc hoặc trợ cấp mất việc làm cho quãng thời gian từ trước năm 2009, cùng với tiền bảo hiểm thất nghiệp cho quãng thời gian từ năm 2009 trở đi. Bà con đi làm trước năm 2009 nhớ chú ý khoản này khi nghỉ việc nha.
nguồn : https ://www.webtretho.com/p/nghi-viec-nho-lay-khoan-tien-nay-neu-di-lam-truoc-nam-2009-ba-con-nam-de-khong-thiet-thoi