Du khách từ TP.HCM đến Đà Lạt: Buồn bã vì ‘một tɦứ’ thay đổi, không còn như xưa!

Thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) mở cửa đón khách du lịch từ đầu tháng 11, tuy nhiên lượng du khách đến tham quan rất thấp, nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng vắng khách. Hiện tại, nhiều khu du lịch trên địa bàn tỉnh vẫn chưa hoạt động trở lại.

Trong tối cuối tuần ngày 6/11, lượng ôtô, xe máy lưu thông qua khu vực chợ Đà Lạt (nơi giao nhau của các tuyến đường chính như Trần Quốc Toản, Nguyễn Văn Cừ, Lê Thị Hồng Gấm) vắng vẻ. Trước đây, khu vực này là một trong những điểm nóng về tình trạng ùn ứ, kẹt xe của TP Đà Lạt trong những dịp lễ lớn và cuối tuần.

Quảng trường Lâm Viên Đà Lạt không một bóng du khách trong tối cùng ngày. Lực lượng chức năng của TP Đà Lạt luôn túc trực tại đây yêu cầu người dân và du khách không được tập trung tại khu vực này.

Tương tự, khu vực chợ đêm Đà lạt vẫn chưa được phép hoạt động. Các con đường khu vực trung tâm Hòa Bình vắng bóng xe cộ. Nhiều khách sạn lớn tại khu vực này vẫn chưa mở cửa trở lại hoặc chỉ hoạt động cầm chừng.

Khu ăn uống dọc lối lên xuống chợ Đà Lạt không còn cảnh chen chúc như các dịp lễ, cuối tuần trước đây. Phần lớn khách du lịch đến Đà Lạt trong thời điểm này đi từ khu vực phía nam, đặc ʙɪệᴛ là TP.HCM.

Những quán cà phê vốn nhộn nhịp khách ở trung tâm thành phố vẫn đóng cửa im lìm dù tỉnh đã mở cửa du lịch trở lại gần 1 tháng qua.

Anh Phạm Bá Hoàng (du khách TP.HCM) cho biết chưa năm nào anh chứng kiến Đà Lạt vắng vẻ đến thế. “Tôi đến Đà Lạt bằng ô tô cá nhân, khi đến đây thì ngỡ ngàng lắm, tôi phải tìm đến gần chục khách sạn mới tìm được chỗ nghỉ. Tối nay đi chợ đêm thì cũng ʙấᴛ ɴɢờ, vì mọi thứ chưa được mở lại, lần đầu tiên đi Đà Lạt mà thấy như thế này”, anh Hoàng chia sẻ.

“Cảm giác lạ lẫm, mọi người đang ngồi lại để lưu giữ hình ảnh này, hy vọng sau này sẽ không phải thấy hình ảnh chợ đêm hiu quạnh như thế này nữa”, anh Phạm Phúc Đức (cùng nhóm bạn đến từ TP.HCM) cho biết.

“Từ chiều tới giờ tôi chỉ ʙáɴ được vài khách, chưa có ai ngồi lại hết. Doanh thu mỗi đêm chỉ còn được vài trăm nghìn đồng, không bằng một phần của năm ngoái”, bà Hồng Tâm, tiểu thương ʙáɴ bên ngoài chợ, cho biết.

Hiện tại, tỉnh Lâm Đồng cho phép đón du khách từ địa bàn cấp 1, cấp 2 và không yêu cầu cách ly, xét nghiệm, chỉ cần khai báo với chính quyền địa phương, tự theo dõi sức khỏe

.