Bị “giam chân” hơn 6 tháng, giới trẻ Sài Gòn phấn khởi hay tin rạp phim mở cửa trở lại vào hôm nay

Quy định mới của TP. Hồ Chí Minh ban hành cho phép rạp phim mở cửa trở lại ở vùng có cấp độ dịch 1, 2, 3 hiện đang trở thành chủ đề được cư dân mạng quan tâm.

Chiều ngày 16/11, ông Phan Văn Mãi – Chủ tịch UBND TP.HCM đã ký quyết định quy định tạm thời biện pháp “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả Covid-19”. Trong đó, tuỳ thuộc vào phường, xã, thị trấn thuộc cấp độ dịch nào sẽ có biện pháp áp dụng riêng.

Ở vùng có cấp độ dịch 1, 2, 3, rạp phim được phép hoạt động trở lại. Cấp độ 1, rạp phim có thể hoạt động tối đa 100% công suất, cấp độ 2 giảm còn 50% công suất và ở cấp độ 3 là 25%. Như vậy, hệ thống rạp chiếu phim tại khu vực TP. Hồ Chí Minh đã được phép tái hoạt động sau hơn 6 tháng tạm thời đóng cửa.

Trước thông tin này, cư dân mạng đã bày tỏ sự háo hức sau thời gian dài bị “giam chân”, mất đi thú vui xem phim vốn có. Song, nhiều người cũng cùng chung quan điểm rạp được phép hoạt động trở lại là tin vui nhưng bất kỳ ai cũng nên tuân thủ nguyên tắc 5K, biện pháp bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng khi đến rạp xem phim.

Một số bình luận liên quan:

-Yeah sắp được xem phim rồi. Đợi bao lâu rồi giờ mới được đi coi lại luôn á. Đợi rạp hoạt động lại rồi đi xem chung chị em ơi!
-Shang-chi nè ha, Venom nè ha rồi còn Eternals, 007 đồ ha. Bữa giờ ở nhà coi phim toàn một mình chán muốn xỉu.
-Biết là vui nhưng cẩn thận vẫn trên hết. Giờ ra đường mình phải tự ý thức bảo vệ bản thân thôi, bảo vệ mình cũng là bảo vệ cộng đồng mà.
-Bây giờ hy vọng thêm khu vực Hà Nội nữa. Ghiền quá rồi không lẽ giờ mua vé máy bay bay vô coi.

Trong tình hình dịch diễn biến phức tạp ở TP. Hồ Chí Minh trước đó, ngày 3/5 UBND TP.HCM đã ra quyết định ngừng các dịch vụ giải trí, rạp phim cũng nằm trong nhóm dừng hoạt động. Tính đến hiện tại, hệ thống rạp tại TP. Hồ Chí Minh đã đóng cửa hơn 6 tháng. Với phía nhà rạp, đây cũng là lần dừng hoạt động lâu nhất từ trước đến nay.

Hàng loạt đại diện, doanh nghiệp cũng từng chia sẻ bị “kiệt quệ” trước ảnh hưởng từ dịch Covid-19. Dù không có doanh thu, song hàng tháng các rạp phim đều phải chịu lỗ hàng chục tỷ đồng, mức lương giảm mạnh khiến nhân viên nghỉ việc liên tục.

Việc hệ thống rạp phim tại TP. Hồ Chí Minh không được hoạt động cũng để lại ảnh hưởng nặng nề bởi đây là địa bàn có số lượng lớn về cụm rạp, chiếm áp đảo tỉ lệ doanh thu hàng năm. Do đó, việc đóng cửa không chỉ ảnh hưởng đến ngành phát hành phim mà còn tác động nặng nề đến nền điện ảnh Việt nói chung.

Hiện tại, thông tin vẫn đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng, đặc biệt là những “tín đồ” mê phim. Còn bạn, bạn nghĩ sao về quyết định mới từ phía UBND TP.HCM? Hãy chia sẻ cảm nhận của mình dưới phần bình luận nhé!

https ://www.yan.vn/gioi-tre-sai-gon-phan-khoi-hay-tin-rap-phim-mo-cua-tro-lai-283061.html?fbclid=IwAR0i0_hX-IS47KYU7J6YT47KfYcj5VXIqpXNCBSUW1lCRf9hO0-6ifVpJGU